Lý do nên sử dụng gối ngủ cho bà bầu mà các mẹ nên biết

Trong khi mang thai giấc ngủ của mẹ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Cũng như tư thế ngủ là cực kỳ quan trọng đối với người phụ nữ trong giai đoạn mang bầu, lựa chọn một chiếc gối ngủ phù hợp đóng vai trò quan trọng. Vậy làm sao để chọn được một gối ngủ cho bà bầu giúp mang lại sự thoải mái, giấc ngủ sâu.

Tại sao nên dùng gối ôm cho bà bầu

Gối ôm cho bà bầu giúp ích gì cho bà bầu. Gối chữ U dành cho bà bầu của EMVAME được thiết kế dựa trên những phản hồi tiêu cực của mẹ khi mang thai như tình trạng khó ngủ, mất ngủ do đau vai gáy, tê bì chân tay,đau lưng, đau hông… để cho ra đời chiếc gối bà bầu đúng như những gì các mẹ bầu đang cần.
+ Gối ôm bà bầu giúp mẹ bầu nằm nghiêng bên trái rất tốt, có lợi cho sự nuôi dưỡng, phát triển của thai nhi.
+ Nâng đỡ bụng bầu, gác chân không bại hông.
+ Gối nằm cho mẹ bầu giảm thiểu chuột rút, giảm phù nề chân.
+ Sử dụng gối ôm chữ U không hề lãng phí, không chỉ sử dụng cho mẹ bầu mà còn sử dụng cho cả nhà. Nhất là gia đình có người bị đau lưng thì nằm gối chữ u sẽ rất dễ chịu.
+ Sử dụng cho các bé trên 3 tuổi nằm chơi, nằm ngủ rất thích, rèn tính độc lập cho bé.
Gối bà bầu giúp bà bầu và thai nhi thư giãn

Những lý do mẹ bầu nên chọn gối chữ U để trọn vẹn giấc ngủ cho mình.

Nâng đỡ cơ thể mẹ bầu tốt nhất

Việc lựa chọn một chiếc gối ngủ phù hợp sẽ giúp nâng đỡ cơ thể của mẹ bầu tốt hơn. Điều này sẽ vừa có lợi cho cả mẹ và đứa bé trong bụng và giúp thai được phát triển một cách tốt hơn.

Giúp lưu thông máu tốt

Đây là một trong những lý do bà bầu nên sử dụng một chiếc gối ngủ phù hợp. Những chiếc gối giúp cơ thể cố định và thoải mái khi nằm, cân đối được phần đầu và cơ thể sẽ giúp máu trong cơ thể lưu thông một cách tốt nhất đến các cơ quan và đến nuôi thai nhi tốt nhất.

Tránh đau lưng, chuột rút

Tráng bị đau lưng hay chuột rút cũng là một lý do nữa các bà bầu nên sử dụng một chiếc gối phù hợp. Vì đau lưng và chuột rút là hiện tượng mà bất kỳ ai cũng hay bị nếu nằm sai tư thế hay sử dụng gối không phù hợp, nhưng điều này ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể mẹ và bé trong bụng.

Thoải mái thư giãn khi ngủ

Nằm ngủ thoải mái sẽ giúp bà bầu có sức khỏe và bé phát triển được toàn diện. Vì thế gối ngủ dành cho bà bầu cần phải lựa chọn ruột gối mềm, êm ái phù hợp nhất với từng cơ địa và thể trạng của từng bà mẹ khi mang bầu.

Cho giấc ngủ sâu

Một lợi ích nữa khi sử dụng gối đỡ đó là có một giấc ngủ sâu. Khi đó bà bầu sẽ không bị cảm giác đau lưng, đau cổ hay bất kỳ khó chịu nào sau giấc ngủ. Ngủ sâu cũng giúp tâm lý bà bầu được tốt hơn và điều này sẽ giúp thai phát triển tốt hơn.

Tháo rời vỏ gối và vệ sinh dễ dàng

Đây cũng là một lý do quan trọng khi lựa chọn sử dụng gối ngủ cho bà bầu. Trong suốt quá trình mang thai người mẹ sẽ thường trải qua nhiều thể trạng khác nhau, nên trong suốt quá trình ngủ cũng sẽ đổ mồ hôi nên vì thế việc lựa chọn gối cũng phải thông minh để có thể vệ sinh và phơi giặc một cách dễ dàng.

Sử dụng đa năng

Một điều mà bất kỳ sản phẩm nào cũng nên có đó là tính đa dụng, nhất là các loại gối dành cho phụ nữ đang mang thai. Có nhiều loại gối có thể giúp bà bầu nằm nghiêng, vừa gối vừa nằm hay làm cả gối để ôm.

Trên đây là những lý do mẹ bầu nên sử dụng gối ôm cho bà bầu để có những giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé trong quá trình bầu bì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *